Sinh lực tình dục

Bạn trông thấy một bông hoa đang hé nở – có bao giờ bạn xem sự hé nở ở một bông hoa là một hành vi tình dục không? Điều gì xảy ra khi bông hoa hé nở? Ong bướm sẽ đậu lên bông hoa đó mà lấy đi phấn hoa, lấy đi dịch của hoa để mang đến thụ phấn cho những bông hoa khác. Một con công nhảy múa say mê, ai trông thấy cảnh tượng này cũng cho là tuyệt vời. Nhưng họ không biết rằng chính điệu nhảy của nó là thể hiện cùng một niềm đam mê tột bực, cũng giống như một hành vi tình dục đó. Con công đang nhảy múa để quyến rũ bạn tình của nó. Chim chóc ca hát tìm bạn tình, những chú công nhảy múa, một cậu bé dậy thì phát triển thành chàng trai, một cô bé dạy thì phát triển thành một thiếu nữ xinh đẹp. Tất cả những thứ này chính là biểu lộ của sinh lực tình dục. Mọi đời sống, cỏ cây, chim muông, động vật, con người đều có sinh lực tình dục theo cách riêng như vậy.

Hình ảnh một đàn ông thành đạt bên chiếc xe ô tô sang trọng – chẳng phải là một thông điệp tình dục gửi ngầm tới những phụ nữ sao? Hình ảnh đó khác gì chú công đực xòe chiếc đuôi sặc sỡ quyến rũ các cô công cái. Những triển lãm ô tô tại sao luôn phải có nhiều các cô gái xinh đẹp đứng bên những chiếc xe bóng bẩy? Phải chăng đó cũng là một thông điệp tình dục gửi ngầm đến cánh đàn ông – hãy mua xe đi để có được những phụ nữ xinh đẹp???

Mọi hoạt động trong cuộc sống này, mỗi bài hát, mỗi bài thơ, mọi hình thức nghệ thuật, mọi đền đài, mọi ước muốn của con người đều liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới tình dục. Tâm hồn của chúng ta luôn xoay quanh tình dục một cách vô thức mà không ai hay. Không một loài nào trên thế giới lại có nhiều dục vọng như loài người, dù thức hay ngủ, dù đứng hay ngồi, tình dục vẫn luôn là yếu tố chi phối và làm chúng ta quan tâm nhất.

Đừng từ chối tình dục. Khi chúng ta nhìn tình dục méo mó, xấu xa, ngại ngùng thì chúng ta đang chống lại sinh lực của chính mình. Đừng làm như vậy, chúng ta phải là bạn của tình dục. Chỉ có sinh lực tình dục mới có thể thăng hoa thành sinh lực của tình yêu và đưa con người đến những thăng hoa tột bực thông qua những thành tựu vĩ đại.

Chuyên gia Đinh Thái Sơn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *